Về hội doanh nhân trẻ

GIỚI THIỆU THÔNG TIN VỀ HỘI DOANH NHÂN TRẺ TỈNH ĐẮK LẮK

Lịch sử hình thành và phát triển

Tiền thân của Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk là Câu lạc bộ Doanh nghiệp trẻ được thành lập từ ngày 25/08/1995 theo Quyết định số 63 QĐ/HTN của Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Đắk Lắk. Trên cơ sở Câu lạc bộ Doanh nghiệp trẻ, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk được thành lập. 

Tiền thân của Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk là Câu lạc bộ Doanh nghiệp trẻ

Đến năm 2022, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk đã trải qua 7 kỳ đại hội với hệ thống nhân sự quản lý cấp cao là các chủ doanh nghiệp lớn có tâm huyết với phong trào phát triển Doanh nhân trẻ trên địa bàn tỉnh.

Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk đã có những bước tiến rõ rệt, số lượng hội viên đến nay là hơn 130 người, Hội đã thành lập được các Câu lạc bộ trực thuộc hoạt động sôi nổi và hiệu quả nhằm đáp ứng nhu cầu hội viên như: CLB Bóng đá Doanh nhân trẻ, CLB Tenis, CLB Khởi nghiệp,…

CLB Tenis trực thuộc Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk

Bên cạnh đó Hội luôn chú trọng các hoạt động nâng cao năng lực của Doanh nhân và Doanh nghiệp; Nâng cao vai trò, vị thế của Hội trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà và chung sức phát triển cộng đồng. Với những chương trình như: Đưa các chủ doanh nghiệp tham gia các chương trình lớn do các cấp chính quyền tổ chức, hỗ trợ đề cử vinh danh những đơn vị doanh nghiệp có thành tích xuất sắc và tiêu biểu, mời chuyên gia về chia sẻ, đào tạo doanh nhân doanh nghiệp nâng cao chuyên môn nghiệp vụ,… 

Hội luôn chú trọng các hoạt động nâng cao năng lực của Doanh nhân và Doanh nghiệp

Đối với công tác xã hội, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk đã trao tặng nhiều nhà tình nghĩa cho những hoàn cảnh khó khăn, đóng góp vật chất và nhân lực cho các công tác phong trào khởi nghiệp do UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức, trao tặng quà trong các dịp lễ tết, trung thu, tổ chức chương trình “Cà phê với lãnh đạo tỉnh” nhằm tháo gỡ những khó khăn vướng mắc kịp thời cho doanh nghiệp vào định kỳ thứ ba hàng tuần, các chương trình chào mừng, gặp mặt, kết nối các doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

Hội tổ chức các chương trình chào mừng, gặp mặt, kết nối doanh nghiệp trong và ngoài nước

Đặc biệt, trong năm 2022 Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk là đơn vị đăng cai tổ chức Giải bóng đá Doanh Nhân Trẻ toàn quốc lần thứ V và Hội nghị kết nối giao thương, hợp tác Thương mại & Đầu tư. Chương trình đã đưa gần 1000 doanh nhân, doanh nghiệp trên cả nước đến với Đắk Lắk, tạo tiếng vang và nâng tầm ảnh hưởng tỉnh Đắk Lắk đến với doanh nhân cả nước.