Họp báo Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 tại TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Sáng 17/2, tại khách sạn Mường Thanh, TP Buôn Ma Thuột. UBND tỉnh Đắk Lắk, Ban tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột đã tổ chức họp báo lễ hội cà phê lần thứ 8 với chủ đề “Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới”. 

Quan cảnh các gian hàng trưng bày đón tiếp khách tham quan trước giờ họp báo

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 diễn ra từ ngày 10/3 đến ngày 14/3. Qua 7 lần tổ chức, Lễ hội đã trở thành sự kiện nổi bật của ngành cà phê Việt Nam, để lại ấn tượng tốt đẹp với người dân, du khách trong nước và quốc tế. Lễ hội cà phê lần này sẽ có 18 hoạt động chính cùng các hoạt động hưởng ứng lễ hội của các địa phương. Năm nay, lễ hội sẽ có quy mô lớn hơn so với những lần trước. Trong đó, các hoạt động, hình thức quảng bá được thể hiện theo xu hướng hội nhập quốc tế với phong cách hiện đại làm nổi bật chủ đề “Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới”. Lễ hội cũng có một số hoạt động mới như: Cuộc thi video clip giới thiệu về cà phê Buôn Ma thuột với chủ đề “Chuyện kể về cà phê Buôn Ma Thuột”; biểu diễn ca kịch “Khát vọng Đăm Săn”; Lễ hội Ánh sáng; triển lãm ảnh nghệ thuật chủ đề “Văn hóa cà phê Việt Nam - hành trình kiến tạo văn hóa thế giới” và “Lịch sử cà phê thế giới”; hội thi chế tác các sản phẩm mỹ nghệ từ cây cà phê… 

Hiện nay, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk, Ban Tổ chức Lễ hội đang khẩn trương, gấp rút triển khai nhiều hoạt động chuẩn bị cho việc tổ chức Lễ hội. Các thông tin về Chương trình Lễ hội được đăng tải, cập nhật thường xuyên và đầy đủ trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đắk Lắk, địa chỉ: http://daklak.gov.vn; Trang thông tin điện tử của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột, địa chỉ: http://lehoicaphe.vn; Trang Fanpage Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột, địa chỉ https://www.facebook.com/lehoicaphevn.

Toàn cảnh họp báo Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 tại TP Buôn Ma Thuột

Để đưa thông tin của lễ hội đến với đông đảo du khách. Điểm mới trong công tác truyền thông năm nay Ban Tổ chức Lễ hội đã mời đội ngũ những người làm truyền thông, sáng tạo nội dung trên các nền tảng mạng xã hội (các KOLs, KOCs, Travel Blogger, Idol Tiktok, Website, Fanpage, Instagram, Youtube, Truyền thông quan hệ quốc tế,...); những người Quản trị (Admin) các trang Fanpage tham gia với vai trò truyền thông trên Internet của Lễ hội, góp phần quảng bá nét đẹp văn hóa đậm đà bản sắc Tây Nguyên của Đắk Lắk - nơi được mệnh danh là “Thủ phủ cà phê” của Việt Nam đến với bạn bè, du khách trong nước và quốc tế.

Đầu mối cung cấp thông tin về Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023, gồm có:

Người phát ngôn chính: Ông Thái Hồng Hà, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ủy viên Ban Chỉ đạo, Ủy viên Ban Tổ chức, Thư ký Ban Chi đạo Lễ hội, số điện thoại: 0913.436.592, thư điện tử: hath@vhttdl.daklak.gov.vn. 

Người phát ngôn thứ Hai: Ông Đoàn Ngọc Thượng - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh; Phó Tiểu ban Truyền thông Lễ hội, số điện thoại: 0905.776.739; thư điện tử: thuongdn@vpubnd.daklak.gov.vn.

Đại diện Hội DNT tỉnh tham dự chương trình

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột có quy mô lớn nhất từ trước đến nay  - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Tuấn Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, Trưởng ban tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 phát biểu tại buổi họp báo.

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột có quy mô lớn nhất từ trước đến nay  - Ảnh 3.

Hoa hậu H'Hen Niê làm đại sứ truyền thông Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8

Trần Lệ