Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk đồng hành chương trình và tài trợ cho Lễ Trao giải và khai mạc Triển lãm Cuộc thi Ảnh nghệ thuật “Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk Hội nhập và phát triển năm 2023”

Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk đồng hành chương trình và tài trợ cho Lễ Trao giải và khai mạc Triển lãm Cuộc thi Ảnh nghệ thuật “Buôn ma Thuột – Đắk Lắk Hội nhập và phát triển năm 2023”

Sáng ngày 27/09/2023, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Đắk Lắk – Ban tổ chức Cuộc thi Ảnh nghệ thuật “Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk Hội nhập và phát triển năm 2023” long trọng tổ chức Lễ Trao giải và khai mạc Triển lãm Cuộc thi Ảnh nghệ thuật “Buôn ma Thuột – Đắk Lắk Hội nhập và phát triển năm 2023” tại Trung tâm phát hành phim và chiếu bóng tỉnh Đắk Lắk (03 Văn Tiến Dũng, Tp. Buôn Ma Thuột). 

Văn nghệ khai mạc chương trình
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm ảnh.

Dự và trao giải có các đồng chí: Ông Phạm Minh Tấn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; Ông Nguyễn Đình Viên, Tỉnh uỷ viên, Chánh văn phòng Tỉnh uỷ; Ông Huỳnh Chiến Thắng, Tỉnh uỷ viên, Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Bà Lê Thị Thanh Thuỷ, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh; Ông Nguyễn Quốc Hiệp, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Ông Cao Huy Cường, Phó GĐ Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh cùng các đại biểu tại buổi lễ. 

Về phía Ban tổ chức Cuộc thi có sự hiện diện của: Nhà văn Niê Thanh Mai, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội VHNT, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi; Ông Lại Đức Đại, Phó giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk, Phó trưởng ban tổ chức; Bà Trần Thị Thu Hà, Trưởng phòng Văn hoá văn nghệ, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Thành viên; Nghệ sĩ nhiếp ảnh Bảo Hưng, Chi hội trưởng Chi hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh VN Đắk Lắk, thành viên; Ông Phạm Xuân Thắng, GĐ Trung tâm chiếu bóng và phát hành phim tỉnh Đắk Lắk, thành viên.

Hội văn học nghệ thuật tỉnh Đắk Lắk & Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk tặng quà lưu niệm cho Tỉnh uỷ Đắk Lắk

Đến dự buổi lễ còn có sự hiện diện của Ông Phạm Đông Thanh – Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk tham dự cắt băng khai mạc và trao giải tại buổi lễ. Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk vinh dự là nhà đồng hành cùng tổ chức và tài trợ cho chương trình này.

Các đại biểu tham dự tại buổi lễ
Các đại biểu tham dự tại buổi lễ
Các nhà tài trợ nhận hoa và thư cảm ơn từ Ban tổ chức

Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk hội nhập và phát triển” năm 2023 từ khi phát động đến nay đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và đồng hành của các đơn vị doanh nghiệp, công ty trong tỉnh, đã tạo điều kiện cho các nghệ sĩ nhiếp ảnh được thực tế sáng tác và đồng hành cùng lan tỏa tinh thần cuộc thi đến mọi miền đất nước, cùng chia sẻ, động viên những tác giả có những tác phẩm xuất sắc trên các lĩnh vực. 

Khung cảnh trao giải tại buổi lễ

Các giải thưởng được công bố và trao tại buổi lễ gồm có:

* Giải khuyến khích được trao cho:

1. Tác giả Vũ Duy Thương, đơn vị Đắk Lắk- Tác phẩm: Bình yên vùng biên.

2. Tác giả Đỗ Trọng Danh, đơn vị Tp. HCM- Tác phẩm: Cà phê thiền và sự tỉnh thức.

3. Tác giả: Dương Mạnh Khiêm, đơn vị Hà Nội- Tác phẫm: Phơi thổ cẩm.

4. Tác giả Trần Công, đơn vị Quảng Nam - Với 2 tác phẩm: Vũ điệu lửa thiêng và Bản sắc Tây Nguyên.

5. Tác giả Trần Hữu Hạt, đơn vị Đắk Lắk - Tác phẩm: bộ ảnh Dân chuyền sản xuất bơm nước điện thả chìm tại Daphonimex

6. Tác giả Trần Văn Trung, đơn vị Đắk Nông - Tác phẩm: Sắc màu đêm hội

* Các tác giả, tác phẩm nhận giải ba của cuộc thi:

1. Tác giả Lê Quang Khải; đơn vị Đắk Lắk - Với 02 tác phẩm: Cảnh sát đặc nhiệm và Chăm sóc sức khỏe theo định kỳ;

2. Tác giả Tôn Thất Tuấn Ninh; đơn vị Đắk Lắk - Tác phẩm: Bảo tồn văn hóa cồng chiêng;

* Giải nhì cuộc thi được trao cho:

1. Tác giả Đinh Văn Nam; đơn vị Hà Nội - Tác phẩm ảnh bộ: Quy trình chế biến rượu cần của người Ê Đê

2. Tác giả Trần Hữu Hạt; đơn vị Đắk Lắk - Tác phẩm: Vào vòng đua

* Phần trao Giải thưởng cao nhất của cuộc thi Giải Nhất được trao cho tác giả: Tôn Thất Tuấn Ninh; đơn vị: Đắk Lắk với bộ ảnh: Quy trình chế biến cà phê

Bên cạnh các giải chính của Cuộc thi, nhiều tác phẩm có chất lượng tốt theo nội dung chủ đề cuộc thi, thể hiện ở một số lĩnh vực như: thế mạnh kinh tế, nông nghiệp, văn hoá của tỉnh nhà. Để động viên các tác giả có thêm nhiều tác phẩm tốt hơn, đẹp hơn về các đề tài kinh tế, văn hoá của tỉnh nhà, Ban tổ chức đã kết nối với một số đơn vị Sở ngành và các công ty, đơn vị đồng hành, tài trợ trao các giải phụ cho tác giả tại buổi lễ.

 

Trần Lệ - Ngọc Hân 10:00- 27/09/2023