Hỗ trợ 100 triệu đồng cho Cuộc thi khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh tỉnh Đắk Lắk năm 2022

Ngày 13/9, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Chương trình cà phê Hội Doanh nhân với lãnh đạo tỉnh với chủ đề “Talkshow doanh nhân đồng hành cùng phong trào khởi nghiệp và chia sẻ kỹ năng gọi vốn thành công".

Đến tham dự có bà H’Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk; đại diện các sở, ngành tại địa phương. 

Bà H’Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk phát biểu tại chương trình

Khách mời dự buổi talk show có ông Phan Bảo Long – Huấn luyện viên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tổ chức SIC; bà Nguyễn Thị Thu Phương – Giám đốc Công Ty CP Damaca Nguyên Phương.

Ông Phạm Đông Thanh - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk -  cho biết: “Các sự kiện được tổ chức liên tiếp để lãnh đạo tỉnh nhà gặp gỡ, đối thoại với doanh nhân, kịp thời giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp trong hoạt động đầu tư kinh doanh. Riêng chương trình cà phê doanh nhân mang ý nghĩa thiết thực đối với doanh nhân, doanh nghiệp góp phần vào sự phát triển chung của nền kinh tế Đắk Lắk”.

Doanh nghiệp chia sẻ kỹ năng gọi vốn thành công

Ngoài ra, vấn đề khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh đang nhận được được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Và thực tế cho thấy được rằng nhu cầu khởi nghiệp, khởi sự tại tỉnh Đắk Lắk nói riêng, Việt Nam nói chung đang rất cao. Chính vì lẽ đó, chúng tôi đã nỗ lực tổ chức tốt buổi talk show nói trên nhằm trang bị các kiến thức kinh nghiệm cần có để các bạn khởi nghiệp đạt được kết quả khả quan. Ngoài ra, các khách mời cũng chia sẻ kỹ năng giúp các bạn trẻ kêu gọi vốn thành công - điều rất cần thiết khi khởi sự kinh doanh".

Hội Doanh nhân trẻ tỉnh hỗ trợ cho Cuộc thi Khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh tỉnh Đắk Lắk năm 2022

Tại buổi talk show các doanh nhân, doanh nghiệp đã đặt câu hỏi cho những khách mời xoay quanh nhiều vấn đề liên quan đến khởi nghiệp, vướng mắc, cách giải quyết các vấn đề phát sinh về thủ tục hành chính, quá trình đầu tư, kinh doanh và việc sử dụng, đào tạo nhân sự, duy trì hoạt động lâu dài của doanh nghiệp, tạo ra doanh thu bền vững.

Dịp này, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh hỗ trợ cho Cuộc thi Khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh tỉnh Đắk Lắk năm 2022  với tổng kinh phí  100 triệu đồng.

UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 151/KH-UBND về việc tổ chức cuộc thi khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh tỉnh Đắk Lắk năm 2022.

Sự kiện nhằm nhằm tập trung nguồn lực, tiếp tục triển khai có hiệu quả, hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ về hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và khởi sự kinh doanh tỉnh Đắk Lắk đến năm 2020, định hướng đến năm 2025.

  • Từ ngày 01/8 đến ngày 30/8/2022: Phát động cuộc thi, tiếp nhận hồ sơ;
  • Từ ngày 30/8 đến ngày 20/9/2022: Sàng lọc hồ sơ, tư vấn hoàn thiện hồ sơ dự thi;
  • Từ ngày 20/9 đến ngày 30/9/2022: Tiếp nhận hồ sơ đã hoàn thiện;
  • Từ ngày 5/10 đến ngày 7/10/2022: Tổ chức vòng thi sơ khảo;
  • Từ ngày 10/10 đến ngày 13/10/2022: Tổ chức vòng thi Chung kết;
  • 20h00 ngày 13/10/2022: Lễ trao giải cuộc thi (dự kiến truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài phát thanh truyền hình Đắk Lắk)

Nguồn: https://daklak.gov.vn/