Gần 1.000 doanh nhân tham gia tranh tài tại Giải bóng đá Doanh nhân trẻ toàn quốc lần thứ V, năm 2022

Sáng 11/11, tại TP. Buôn Ma Thuột, Câu lạc Bộ Bóng đá Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ Khai mạc Giải bóng đá Doanh nhân trẻ toàn quốc lần thứ V, năm 2022

Giải đấu được Ban tổ chức triển khai bài bản, rà soát chặt chẽ các tiêu chí đối với đơn vị đăng cai và Đắk Lắk đã xuất sắc vượt qua 4 địa phương để đăng cai giải lần này. 

28 đội bóng với gần 1.000 doanh nhân khắp cả nước quy tụ tại giải đấu.

Đặc biệt, bộ Cúp trao giải bóng đá Doanh nhân trẻ toàn quốc lần thứ V, năm 2022 được thiết kế mang đậm nét văn hoá Tây Nguyên, tôn vinh những giá trị văn hoá truyền thống của người bản địa như: cúp Voi Vàng, cúp Cồng, cúp Chiêng, cúp Thổ cẩm, cúp Cà phê, cúp Nhà rông… với giá trị lên đến 100 triệu đồng. Ban tổ chức cũng sẽ trao giải cá nhân như: Cầu thủ xuất sắc nhất, Vua phá lưới, Thủ môn xuất sắc nhất…

Đại biểu tham dự tại Lễ khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk Phạm Đông Thanh khẳng định, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk vinh dự và tự hào khi được đăng cai tổ chức Giải bóng đá Doanh nhân trẻ toàn quốc lần thứ V, năm 2022. Để bảo đảm giải đấu diễn ra an toàn, thuận lợi, đơn vị đăng cai đã có sự chuẩn bị kĩ lưỡng về mọi mặt và được sự giúp đỡ rất lớn từ phía Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các ban, ngành liên quan.

Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk Phạm Đông Thanh cũng mong muốn đây sẽ là sân chơi bổ ích cho giới doanh nhân, doanh nghiệp, tăng cường mối quan hệ giao lưu thể thao cũng như liên kết, mở rộng quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp hội viên các tỉnh, thành, ngành trong cả nước, góp phần khẳng định bản lĩnh doanh nhân trên mọi lĩnh vực.

Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk Phạm Đông Thanh phát biểu tại lễ khai mạc giải đấu

Thay mặt Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Đỗ Duy Liên nhấn mạnh, Giải bóng đá Doanh nhân trẻ toàn quốc lần thứ V, năm 2022 là sự kiện thể thao lớn của cộng đồng doanh nhân trẻ cả nước được tổ chức với mục tiêu gây dựng phát triển phong trào bóng đá trong cộng đồng Doanh nhân trẻ Việt Nam. Đồng thời đây cũng là dịp để đẩy mạnh sự kết nối, tăng cường rèn luyện sức khoẻ, mở rộng giao lưu hợp tác giữa doanh nhân, doanh nghiệp và cũng là cơ hội để tỉnh Đắk Lắk quảng bá bản sắc văn hoá, tiềm năng, lợi thế sẵn có với các doanh nhân, doanh nghiệp trong cả nước.

Ông Nguyễn Duy Liên cũng đánh giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức của Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk dành cho giải đấu, đồng thời đề nghị các cầu thủ tham gia thi đấu phát huy tinh thần đoàn kết, trung thực, thể hiện tinh thần thể thao cao thượng để cống hiến cho khán giả những pha bóng hay, bàn thắng đẹp.

Chụp hình lưu niệm trong buổi khai mạc

Trước đó, vào ngày 10/11, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk đã tổ Hội nghị kết nối giao thương, hợp tác thương mại và đầu tư tại Đắk Lắk và đầu tư đã có 22 đơn vị ký kết chương trình hợp tác đầu tư, tiêu thụ sản phẩm. Đây là những tín hiệu tốt khởi đầu cho nhiều hơn những nguồn lực sẽ đầu tư vào tỉnh trong tương lai gần.