Doanh nghiệp Hàn Quốc kết nối với Đắk Lắk tạo việc làm cho người lao động

Ngày 16.6, Hội Doanh Nhân Trẻ Tỉnh Đắk Lắk tổ chức Chương trình chào đón các doanh nghiệp Hàn Quốc đến thăm và kết nối giao thương với Hội nhằm hợp tác đầu tư phát triển trong lĩnh vực nông nghiệp.

Các doanh nghiệp Hàn Quốc đã được nghe ông Phạm Đông Thanh - Chủ tịch Hội Doanh Nhân Trẻ Tỉnh Đắk Lắk - giới thiệu tổng quan về tỉnh Đắk Lắk, hoạt động của Hội Doanh nhân trẻ tỉnh. 

Đắk Lắk đang có những tiềm năng, lợi thế trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội; các lĩnh vực đang được tỉnh chú trọng mời gọi đầu tư và mong muốn kết nối hợp tác đầu tư với các doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc.

Ông Phạm Đông Thanh - Chủ tịch Hội Doanh Nhân Trẻ Tỉnh Đắk Lắk (người đứng). Ảnh: M.H

Đại diện các doanh nghiệp Hàn Quốc gồm Công ty BTB International & Medical/Cafe K Group và Công ty Geosang Global đã giới thiệu sơ lược về thông tin chung, lĩnh vực hoạt động, năng lực, kinh nghiệm và thế mạnh của các đơn vị trong sản xuất, kinh doanh.

Đây là những doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực như y tế, thực phẩm, nông nghiệp…

Qua đó, các đơn vị bày tỏ mong muốn trong thời gian tới được tìm hiểu thông tin về thị trường đầu tư, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh nhằm nghiên cứu cơ hội đầu tư tại Đắk Lắk, nhất là trong các lĩnh vực như phát triển nông nghiệp thông minh, nông nghiệp sạch… Qua đó, tạo công ăn việc làm cho người lao động tại địa phương, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số.

Doanh nghiệp Hàn Quốc và tỉnh Đắk Lắk sẽ tiến hành tham quan, khảo sát một số cơ sở chế biến, sản xuất cà phê và cơ sở chăn nuôi trên địa bàn. Ảnh: M.H

Tại chương trình, các thành viên của Hội Doanh Nhân Trẻ Tỉnh Đắk Lắk và doanh nghiệp Hàn Quốc đã cùng chia sẻ thông tin, kinh nghiệm sản xuất, đầu tư đối với các lĩnh vực mà các bên quan tâm, hướng đến trong thời gian tới.

Xem thêm: Hội doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk biến khó khăn thách thức thành cơ hội

==============================

🌸 HỘI DOANH NHÂN TRẺ TỈNH ĐẮK LẮK

🏢 28B, Y Bíh Aleo, Tân Lợi, BMT, Đắk Lắk

☎ 0947796467 - VP Hội

📧 doanhnhantredaklak@gmail.com

🌐 https://doanhnhantredaklak.org/

🎯 https://www.facebook.com/HOIDNTDAKLAK

Nguồn bài viết: Báo Lao Động