Đắk Lắk đăng cai tổ chức giải bóng đá Doanh nhân trẻ toàn quốc

Trong tháng 11, tỉnh Đắk Lắk sẽ đứng ra đăng cai giải bóng đá quy mô tầm quốc gia, thu hút nhiều đội tuyển tham dự và mở ra cơ hội giao thương, hợp tác thương mại, đầu tư cho địa phương.

Ngày 15.10, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức buổi họp báo Giải bóng đá Doanh nhân trẻ toàn quốc lần thứ V năm 2022 và Hội nghị kết nối giao thương, hợp tác thương mại và đầu tư.

Được biết, năm nay, tỉnh Đắk Lắk đã vượt qua 4 địa phương khác để được chọn đăng cai giải đấu. Câu lạc bộ Bóng đá Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Đắk Lắk tổ chức.

Sự kiện được tổ chức trong 2 ngày 11 và 12.11, tại 2 sân đấu ở TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, quy tụ 28 đội bóng với sự góp mặt của gần 1000 doanh nhân trên khắp cả nước cùng tham gia tranh tài.

Song song với đó, Ban tổ chức sự kiện cũng lồng ghép “Hội nghị kết nối giao thương, hợp tác thương mại và đầu tư Đắk Lắk 2022" và sẽ là điểm nhấn có quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Hội nghị sẽ kết nối các Doanh nghiệp trên khắp 63 tỉnh, thành phố, thu hút vốn đầu tư từ các doanh nghiệp, các tập đoàn kinh tế, các doanh nghiệp FDI trên cả nước về đầu tư tại Đắk Lắk.

Ông Phạm Đông Thanh - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk - cho biết: "Đơn vị chủ nhà đã và đang hoàn thiện những khâu cuối cùng để tổ chức giải đấu một cách hoành tráng, bài bản. Đây là dịp để đẩy mạnh sự kết nối, tăng cường rèn luyện sức khỏe, mở rộng giao lưu giữa các Doanh nhân trẻ Việt Nam và cơ hội để tỉnh Đắk Lắk giới thiệu bản sắc văn hóa, tiềm năng lợi thế sẵn có cho các Doanh nhân, doanh nghiệp tỉnh bạn.

Cần nhấn mạnh rằng, đối với Hội nghị kết nối giao thương, chúng tôi đã có họp bàn với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Trung tâm xúc tiến đầu tư tỉnh nêu lên những khó khăn vướng mắc nhằm được cơ quan có thẩm quyền tạo điều kiện, phối hợp chặt chẽ. UBND tỉnh cùng các sở, ngành ở địa phương ủng hộ. Việc thu hút hợp tác thương mại đầu tư từ các doanh nghiệp ngoại tỉnh sẽ tập trung vào lĩnh vực lâm nghiệp, trồng rừng, du lịch sinh thái... nhằm phát triển hơn nữa kinh tế tỉnh nhà, tạo thu nhập cho người dân nhằm góp phần đưa đô thị Buôn Ma Thuột trở thành trung tâm vùng Tây Nguyên"

Nguồn Laodong.vn