ĐẠI DIỆN HỘI DNT TỈNH ĐẮK LẮK THAM DỰ BẾ MẠC NGÀY HỘI VĂN HÓA CÁC DÂN TỘC TỈNH ĐẮK LẮK NĂM 2023

Tối 20/11 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, ông Nguyễn Văn Huấn - PCT Hội DNT tỉnh Đắk Lắk đã đến tham dự bế mạc Ngày hội Văn hóa các dân tộc tỉnh Đắk Lắk năm 2023 (Ngày hội) do UBND tỉnh tổ chức.

Tham dự chương trình có Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố và đông đảo nhân dân các dân tộc trong tỉnh…

Các đại biểu tham dự chương trình.

Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi, Ngày hội đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra và kết thúc thành công tốt đẹp. 

Tại lễ bế mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội H’Yim Kđoh cho biết, đây là lần đầu tiên UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức Ngày hội văn hóa các dân tộc. Ngày hội có sự tham gia của 15 huyện, thị xã, thành phố cùng sự hưởng ứng của đông đảo nhân dân và du khách, đã trở thành sự kiện văn hóa lớn của đồng bào 49 dân tộc trong tỉnh.

Tiết mục múa hát "Xôn xang mênh mang Cao nguyên Đắk Lắk".

Với 10 hoạt động chính và 2 hoạt động hưởng ứng, Ngày hội đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng công chúng. Nhân dân và du khách hào hứng tham gia các hoạt động của Ngày hội như: tham quan các gian hàng, thưởng thức ẩm thực, chơi trò chơi dân gian, tham gia làm gốm nung lộ thiên...

Phần “Trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc tỉnh Đắk Lắk”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh nhấn mạnh, thành công của Ngày hội là động lực để cổ vũ đồng bào các dân tộc trong tỉnh thắt chặt khối đại đoàn kết, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục và an ninh quốc phòng; tích cực bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp. Ngày hội góp phần quảng bá tiềm năng, thế mạnh để thu hút đầu tư phát triển du lịch; lan tỏa giá trị văn hóa truyền thống, thống nhất trong đa dạng của cộng đồng các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh trao Bằng khen cho các tập thể vì đã có thành tích trong tổ chức và tham gia Ngày hội.

Tại lễ bế mạc, đông đảo nhân dân và du khách đã thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc qua phần biểu diễn của các diễn viên, ca sĩ, nghệ sĩ, nghệ nhân...

Đặc biệt, phần “Trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc tỉnh Đắk Lắk” với sự tham gia của nghệ nhân và diễn viên quần chúng đến từ 15 huyện, thị xã, thành phố; nhằm giới thiệu, quảng bá, tôn vinh các giá trị trang phục và văn hóa truyền thống của cộng đồng dân tộc đang sinh sống tại Đắk Lắk, góp phần khơi dậy khát vọng, lòng tự hào về bản sắc văn hóa truyền thống của mỗi dân tộc.

Các đại biểu, dân tộc anh em nắm tay múa xoang tại lễ bế mạc.

Nhân dịp này, Ban tổ chức Ngày hội trao giải A, B, C cho các đơn vị đoạt giải ở hai nội dung: “Trưng bày, giới thiệu các sản phẩm văn hóa - du lịch đặc trưng, tiêu biểu, ẩm thực truyền thống của các dân tộc” và “Trình diễn các đặc trưng văn hóa, nghệ thuật tiêu biểu, truyền thống của các dân tộc”. UBND tỉnh tặng Bằng khen 20 tập thể vì đã có thành tích trong tổ chức và tham gia Ngày hội.