CHƯƠNG TRÌNH CÀ PHÊ DOANH NHÂN - DOANH NGHIỆP, NGÀY 16/08/2022

Xây dựng chính sách giúp doanh nghiệp trẻ nâng cao năng lực cạnh tranh 

Sáng 16/8, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk tổ chức chương trình “Cà phê doanh nhân- doanh nghiệp” định kỳ nhằm giải quyết, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp trong kinh doanh, đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Tham dự chương trình có ông Bùi Hồng Qúy- Chánh Văn phòng UBND tỉnh; ông Nguyễn Hữu Phúc - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng các lãnh đạo của Sở Tài nguyên Môi trường, Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch, Cục thuế tỉnh, Ban quản lý Khu công nghiệp và các Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk.

Các đại biểu tham dự chương trình

Tại Chương trình, các hội viên đã chia sẻ một số kiến nghị liên quan đến lĩnh vực thu hút đầu tư của tỉnh với các doanh nghiệp chế biến sâu nông sản, chính sách hỗ trợ thuế cho doanh nghiệp sau dịch Covid-19; chính sách thuế đối với dự án điện mặt trời; triển khai cuộc thi top 100 doanh nhân xuất sắc vào ngày 13/10/2022; quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2022-2025; phát triển dự án chăn nuôi tập trung tại huyện Ea Súp…Lãnh đạo Sở, ngành đã tập trung giải đáp các kiến nghị, đồng thời định hướng một số giải pháp để hỗ trợ doanh nghiệp trong thời gian tới.

Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk đề xuất Hội doanh nhân trẻ tiếp tục phối hợp với Sở kế hoạch đầu tư, Văn phòng UBND tỉnh tham mưu  xây dựng nội dung chương trình cho ngày càng sinh động và hiệu quả, đáp ứng nhu cầu của hội viên, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Hội doanh nhân trẻ chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo tỉnh

Dịp này, Hội Doanh nhân trẻ đã trao quyết định gia nhập cho 2 Hội viên mới gồm Công ty TNHH Đào tạo và cung ứng nhân lực Hưng Nguyên và  Công ty TNHH Xúc tiến thương mại xuất nhập khẩu Hương Việt, chi nhánh Đắk Lắk.

Đại diện Ngành Thuế phát biểu giải đáp các chính sách thuế

Trong thời gian qua, chương trình “Cà phê Doanh nhân – Doanh nghiệp” vào sáng thứ 3 và thứ 5 hàng tuần được UBND tỉnh và Hội doanh nhân trẻ tỉnh duy trì một cách đều đặn. Đây là nơi lãnh đạo tỉnh gặp gỡ, đối thoại với các doanh nghiệp nhằm giải quyết, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong kinh doanh, đầu tư trên địa bàn tỉnh, qua đó tạo điều kiện cho doanh nghiệp trao đổi thông tin liên quan đến đầu tư, kinh doanh, góp ý cho tỉnh những cơ chế, chính sách nhằm hoàn thiện môi trường đầu tư kinh doanh  của tỉnh.