CHỦ TỊCH HỘI DNT ĐẮK LẮK - ANH PHẠM ĐÔNG THANH ĐẤU GIÁ THÀNH CÔNG VẬT PHẨM GÂY QUỸ TỪ THIỆN TẠI CHƯƠNG TRÌNH HỘI NGHỊ NGÀY 10/06/2023 Ở KONTUM

Vừa qua trong Chương trình Đêm Gala mừng thành công của Hội nghị “Xúc tiến Đầu Tư - Thương Mại và bàn giao Cụm trưởng Cụm Tây Nguyên”  ngày 10/06/2023 diễn ra tại Kon Tum. Anh Phạm Đông Thanh - Chủ tịch Hội DNT Tỉnh Đắk Lắk đã đấu giá thành công Bức tranh gạo mang đậm văn hóa đặc trưng vùng Tây Nguyên.

Anh Phạm Đông Thanh đấu giá thành công bức tranh gạo 

Bức tranh do các em nhỏ, các bạn trẻ khuyết tật ngồi say sưa gắn từng hạt gạo với tất cả niềm đam mê và ý tưởng của mình. Điều đặc biệt là giá khởi điểm ban đầu của bức tranh chỉ có 0 đồng, sau khi được giới thiệu về quá trình và ý nghĩa của bức tranh. Với số tiền 25 triệu đồng, anh Phạm Đông Thanh đã đấu giá thành công cùng với sự ủng hộ thêm 10 triệu đồng của Shark Phạm Thanh Hưng, đưa giá trị bức tranh lên con số 35 triệu đồng. Toàn bộ số tiền đấu giá sẽ được gửi tặng về cho các trẻ em khuyết tật của tỉnh.

Ngoài ra trong chương trình, các anh chị DNT khu vực 5 tỉnh Tây Nguyên cũng thể hiện tấm lòng nhân ái, trao đi nhiều giá trị cao đẹp với hình thức đấu giá các vật phẩm khác đóng góp vào quỹ từ thiện của tỉnh Kon Tum.

Một số vật phẩm được đấu giá thành công tại chương trình như:

Áo bằng vỏ cây – báu vật cổ của người Hlăng với trị giá 30 triệu đồng;

Củ sâm Ngọc Linh tươi nặng 170g trên 20 năm tuổi được đấu giá thành công với số tiền 170 triệu đồng; Bình rượu Sâm dây Ngọc Linh tỉa hoa giá trị 15 triệu đồng.

Tổng số tiền ủng hộ và đấu giá thành công tại chương trình là 260 triệu đồng, trong đó có sự đóng góp của lãnh đạo Hội DNT Tỉnh Đắk Lắk CT Phạm Đông Thanh là 25 triệu đồng cùng với Phó CT Hội anh Nguyễn Văn Huấn ủng hộ 10 triệu đồng.