Trao giải Cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8

Sáng 01/4, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8, năm 2023”.

 
Các đại biểu dự Lễ trao giải.

Cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8, năm 2023” được phát động cuộc thi từ ngày 08/3/2023, thời hạn nhận tác phẩm đến hết ngày 16/3. Ban Tổ chức đã nhận được 607 tác phẩm ảnh của 65 tác giả đến từ 5 tỉnh, thành gồm Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh, dự thi; trong đó có 61 tác phẩm là ảnh bộ và 543 ảnh đơn.

Theo Ban Tổ chức Cuộc thi, các tác phẩm dự thi được chụp bằng cả máy ảnh chuyên nghiệp và điện thoại thông minh; đã ghi lại nhiều khoảnh khắc, phản ánh hầu như mọi hoạt động trong khuôn khổ chương trình lễ hội. Nhiều tác phẩm dự thi có chất lượng tốt, vừa có tính thời sự, nghệ thuật vừa mang tính nhân văn, tạo được sự đồng cảm và đánh giá cao của người xem. Nhiều bạn trẻ có tác phẩm dự thi về khoảnh khắc lễ hội vừa có chất.

 
Ban Tổ chức trao các giải A, B, C của Cuộc thi.

Kết thúc, Ban Tổ chức trao 1 giải A, 1 giải B, 2 giải C, 16 giải Khuyến khích cho các tác giả đạt giải. Tác phẩm “Cảnh sát Cơ động giúp đỡ người khuyết tật khi tham gia lễ hội” của tác giải tác giả Mai Thị Thanh Thuỷ đạt giải Tác phẩm được yêu thích nhất. Tác phẩm “Lễ hội đường phố” của tác giả Trần Thị Mùi đạt giải Nhất cuộc thi.

 
Bà Niê Thanh Mai, Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Đắk Lắk, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi.

Bà Niê Thanh Mai, Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Đắk Lắk, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi cho biết: Cuộc thi nhằm tôn vinh thành tựu của ngành cà phê, ghi lại và lưu giữ những khoảnh khắc đẹp, quảng bá và lan tỏa Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8. Đây cũng là sân chơi bổ ích, ý nghĩa cho các nhiếp ảnh gia, nhà báo và đông đảo người dân tham gia Lễ hội tham dự cuộc thi. Ban Tổ chức kỳ vọng, qua cuộc thi, những hình ảnh và góc nhìn về Lễ hội sẽ là những tư liệu giá trị để truyền thông cho những kỳ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột sau.

 
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các tác giải đại giải tại Cuộc thi.

Sau lễ trao giải, 47 tác phẩm xuất sắc tại Cuộc thi được trưng bày triển lãm tại Đường sách cà phê Buôn Ma Thuột từ nay đến hết ngày 22/4/2023.

Nguồn Cổng thông tin điện tử tỉnh Đắk Lắk